Ba con suối tuyệt đẹp tại Phú Quốc có thể bạn chưa từng biết đến.

Suối Tranh tại phú quốc

Con suối này nằm cách thị trấn Dương Đông chừng hơn 10 km, suối Tranh là một nhánh bắt nguồn từ dãy núi Hàm Ninh, nước được chảy từ những con suối nhỏ vào.

Phong cảnh thiên nhiên ở Suối Tranh hết sức hài hòa, nước ở đây trong vắt có thể soi rõ những tán lá cây ở phía trên, xen kẽ những tán lá là những nhánh phong lan rừng đẹp tuyệt đẹp. Sựu hòa quện đã tạo phong cảnh đẹp mê hồn và suối Tranh là từ để miêu tả về bức tranh tuyệt đẹp này.

Từ thị trấn Dương Đông, mọi người có thể thuê xe máy, chạy theo đường 30 tháng 4 hướng về Hàm Ninh, sau đó tiếp tục đi tới đường TL47 và sẽ đến khu du lịch Suối Tranh.

Suối Đá Bàn tại Phú Quốc

Người dân Phú Quốc gọi là suối Đá Bàn vì ở đây có nhiều những tảng đá lớn bằng phẳng như mặt bàn. Tương truyền, những tảng đá này là nơi các tiên nữ thường ngồi tắm mát mỗi lần xuống hạ giới dạo chơi.

Suối Đà Bàn nằm ở xã Cửa Dương, gần khu vực hồ Dương Đông, cách thị trấn Dương Đông gần 8km về phía Đông Bắc của đảo. Từ thị trấn Dương Đông, chúng ta đi theo đường Nguyễn Trung Trực  rồi  đi theo bảng hướng dẫn sau đó rẽ phải theo đường mòn thêm 4km nữa là tới. Tới nơi, bạn sẽ gửi xe tại đây và qua cây cầu dây văng, rồi thả bộ khoảng 15 phút nữa là đến suối.

Tại suối Đá Bàn, chúng ta nên đi ngược lên độ 200m nữa sẽ thấy nhiều đoạn đẹp hơn.

Suối Tiên ở phú quốc

Bắt đầu từ thị trấn Dương Đông đi về ấp Suối Đá nằm tại xã Dương Tơ khoảng 5km, đến ngã ba rẽ trái vào đường đất đỏ đi thêm khoảng 2km là tới chân suối Tiên. Tại đây, tiếp tục đi bộ thêm một đoạn đường ngắn nữa mới đến suối. Đường vào suối Tiên khá hẹp, chỉ có thể đi bằng xe hai bánh tuy nhiên đường khá dễ đi.

Con Suối này chảy len lỏi theo núi đá, đoạn dưới suối tạo thành thác nhỏ và đổ nước vào một hồ nước khá rộng..

Suối Tiên không phải là một điểm du lịch nhiều người biết đến ở Phú Quốc, nhưng nó lại hấp dẫn du khách bởi khung cảnh thiên nhiên tươi đẹp và quan trọng là nơi đây còn khá nguyên sơ.