Các thông số của điện thoại Samsung Galaxy S8 được tiết lộ.

Sáu tháng trước chiếc flagship tiếp theo của Samsung là Galaxy S8 được mọi người đoán sẽ được trang bị camera kép, tuy nhiên những tin đồn sau đó lại phủ nhận việc này. Và theo như tin đồn vừa mới rò rỉ ngày hôm nay từ nguồn rất đáng tin cậy nói rằng thông số của những chiếc Samsung Galaxy S8 mới thực ra lại khá tương tự với người tiền nhiệm Galaxy S7 với camera chính 12MP, khẩu độ f/1.7 cũng như camera trước độ phân giải 8MP với cùng khẩu độ f/1.7. Đồng thời bên cạnh camera trước sẽ là cảm biến mống mắt tương tự như Galaxy Note 7. Mặc dù thông tin mới đây không đề cập đến chống rung quang học OIS nhưng khó mà tưởng tượng Samsung sẽ không trang bị tính năng này.

Ngoài camera, chiếc điện thoại mới này có thêm khả năng tìm kiếm bằng hình ảnh thông qua camera. Công nghệ này sẽ cho phép xác định đối tượng và người dùng có thể sử dụng thông tin này để mua hàng online hoặc sử dụng để tìm kiếm thông tin trên internet. Tính năng này khá tương tự như trên những chiếc Fire Phone của Amazon trước đây và tương tự như công cự OCR (quét hình ảnh để hiển thị thành văn bản).

tương tự như các thông tin trước đây từng được rò rỉ, sẽ có phiên bản lớn 6.2 inch bên cạnh phiên bản tiêu chuẩn 5.8 inch cho dòng sp này. Cả 2 màn hình sử dụng tấm nền AMOLED cong với tỷ lệ màn hình khá lạ là 18.5:9. Cả hai phiên bản này sẽ tùy thuộc vào từng khu vực mà sẽ sử dụng chip Qualcomm Snadragon 835 hay chip tự sản xuất của Samsung là Exynos với 4GB RAM và 64GB bộ nhớ trong. Pin của máy cũng sẽ lần lượt là 3.500mAh và 3.000mAh. Cả 2 chiếc điện thoại này dự kiến sẽ được công bố vào 29 tháng 3 tới với giá khoảng 855 đô la cho phiên bản tiêu chuẩn có giá khoảng 960đô cho phiên bản lớn hơn.