Cảm giác cực mạnh và rất sốc với tầu lượn Takabisha tại Nhật bản.

Tầu lượn Takabisha tại nhật bản tạo cảm giác cực mạnh và kinh hoàng cho người chơi, tầu lượn Takabisha của Nhật Bản còn được ghi vào sách kỷ lục Guiness là đường tàu lượn có độ dốc lớn nhất trên thế giới.

Du khách tham gia trò trơi sẽ trải qua cảm giác rất mạnh và bị treo lộn ngược trên tàu lượn suốt 20 phút
Tầu lượn Takabisha nằm trong công viên giải trí Fuji-Q Highland, tỉnh Yamanashi nước Nhật Bản, công viên này khai trương năm 2011. Đường tàu lượn có độ cao nhất thế giới với 43 m, độ dốc 121 độ, dài 1000 m với 7 vòng xoắn lộn ngược đủ để gây cảm giác kinh hoàng cho mọi người chơi. chỉ có người nào có thần kinh thép mới tham gia chơi và không để dành cho ai yếu tim.


Trong tiếng Nhật, “Takabisha” có nghĩa là “thống trị”. Dựa trên sự kết hợp giữa lực hấp dẫn và bộ động cơ tuyến tính, tốc độ tàu lượn được thiết kế đạt 100km/giờ với chặng đường chỉ kéo dài trong 112 giây. Vì thế, mặc dù nằm ở vị trí có thể quan sát được trọn vẹn núi Phú Sĩ, du khách hầu như không còn thời gian hay đủ tinh thần để có thể ngắm cảnh, bởi việc duy nhất họ có thể làm lúc bấy giờ là la hét hoặc mím chặt môi và nhắm mắt.
Chi phí thiết kế và xây dựng hơn 3 tỷ yên, Tầu lượn Takabisha đã vượt qua tàu lượn Mumbo Jumbo ở công viên Yorkshire, nước Anh để đạt danh hiệu tàu lượn có độ dốc lớn nhất thế giới. Tuy nhiên, xét về tốc độ, Takabisha vẫn phải “chào thua” Formula Rossa tại công viên giải trí Ferrari World ở Abu Dhabi khi đạt tốc độ khủng lên tới 240km/giờ.

Mời các bạn xem video dưới đây, nhớ bật full màn hình để xem cảm giác mạnh.