Đêm trắng tuyệt đẹp tại thành phố Saint Petersburg của Nga.

Mỗi độ hè về Tại Saint Peterburg, hàng ngàn người trên thế giới lại hộ tụ về đây để tham gia lễ hội đêm trắng được kéo dài khoảng 2 tháng từ cuối tháng 5 đến giữa tháng 7 mỗi năm.
Trong khoảng thời gian này tại đây không có khái niệm ngày và đêm vì nó không còn gianh giới nữa, mặt trời sẽ chiếu liên tục. khi màn đêm buông xuống mặt trời vẫn sáng tại đây.

Cung điện mùa hè Peterhof tại thành phố Saint Peterburg.

Tại xứ sở bạch dương, thành phố Saint Petersburg rất nổi tiếng vì nơi đây là thành phố đóng tầu. những con tầu chiến lớn nhất thế giới thường được đóng tại đây. Ngoài ra còn là nơi sản xuất rượu whisky và có nhiều những công trình kiến trúc cổ kính.

Đại lộ Nevsky Prospekt trong đêm trắng.

Ban ngày, mọi người có thể tranh thủ tham quan vô số công trình kiến trúc ấn tượng của thành phố như pháo đài Peter & Paul, cung điện Pushkin, chiến hạm Rạng Đông, cung điện mùa Hè, bảo tàng nghệ thuật Hermitage, tham quan vườn hoa Letnii hay tắm nắng bên dòng sông Neva. Và khi hoàng hôn lan tỏa một màu vàng đỏ xuống khắp các con đường, bạn sẽ hòa cùng dòng người thoải mái tản bộ trên Nevsky Prospekt – đại lộ chính và cũng là con đường lâu đời nhất của thành phố, chứng kiến cảnh cây cầu Hoàng Cung tách đôi ra để nhường đường cho những tàu thuyền qua lại.
Lãng du trên sông Neva, bạn có thể ngắm nhìn vạt nắng vương trên mái vòm của nhà thờ Thánh Isaac nổi tiếng phía bên kia bờ và các đôi tình nhân tình tứ bên nhau trong ánh hoàng hôn bất tận. Thậm chí, khi kim đồng hồ chỉ vào con số 23h thì trời vẫn sáng rõ như ban ngày.

nhà thờ Thánh Isaac huyền ảo trong đêm trắng.

Trong những ngày vui chơi trong lễ hội đêm trắng ở St.Petersburg là sự kiện “Sails Scarlet – cánh buồm đỏ thắm”. Đây là sự kiện lớn và nổi tiếng nhất trong lễ hội đêm trắng ở Nga, thu hút hơn một triệu người tham dự. Tại đây sẽ có một cuộc chiến cướp biển giả trên sông Neva, sau đó là màn pháo hoa nhiều màu sắc, mà đỉnh cao chính là sự xuất hiện của một con tàu cao với cánh buồm đỏ thắm. Hình ảnh này bắt nguồn từ truyện cổ Cánh buồm đỏ thắm của Alexander Grin, nhưng đã trở thành một biểu tượng đẹp cho sự kiện đêm trắng và mùa hè ở St.Petersburg.
Toàn bộ Cảnh vật hiện lên dưới ánh sáng huyền diệu khiến du khách sẽ có cảm giác như đang lạc bước trong thế giới cổ tích và ước mong được sống mãi trong thế giới hư ảo ấy….

Cánh buồm đỏ thắm” – đây sự kiện đỉnh cao của lễ hội đêm trắng nước Nga. nguồn Ảnh: Flickr