Đường sắt cao tốc Cát Linh – Hà Đông có thể đưa vào khai thác vào đầu năm 2017.

Như các bạn đã biết Dự án đường sắt đô thị Cát Linh – Hà Đông được khởi công tháng 10/2011, gồm 13 km đường sắt đi trên cao, 1,7 km ra vào khu nhà ga với 12 ga trên cao, nhà điều hành 6 tầng. Dự án có tổng mức đầu tư 868 triệu đô, theo kế hoạch hạ tầng xây lắp phục vụ chạy tàu cơ bản hoàn thành vào cuối năm 2016.

Ngày 25/8 vừa qua, những mét ray chạy tầu đầu tiên đã được lắp đặt tại khu vực khu gian (giữa 2 nhà ga) Vành đai 3 và Thanh Xuân. Tại khu vực này đã lắp đặt được khoảng 350m ray. Và đang tiếp tục lắp đặt tiếp vào tuần tới.

 

Đường sắt cao tốc

 

Theo ông Nguyễn Hồng Trường, Thứ trưởng Bộ GTVT chia sẻ, hiện tại dự án đường sắt đã hoàn thành được hơn 85% khối lượng công việc. Hoàn thành 12 nhà ga, Nhà ga Cát Linh lớn nhất sẽ hoàn thành vào ngày 30/9. Khu chứa tàu sẽ hoàn thành vào cuối tháng 12 năm nay. Trong thời gian này, các nhà thầu cũng hoàn thành việc dải đường ray, hệ thống các đèn báo và tín hiệu trên toàn tuyến.

Ngày 31/12/2016 có thể sẽ đưa đoàn tàu vào chạy thử nghiệm. Đến giữa năm 2017 sẽ bắt đầu chạy tàu, khai thác thương mại. “Tiến độ dự án lần này là tiến độ cuối cùng chúng tôi đưa ra và không thể lùi thêm được nữa”, ông Trường chia sẻ thông tin.

 

Đường sắt cao tốc Cát Linh – Hà Đông

Bài viết được copy có chỉnh sửa từ vnxpress.net dantri.com vietnamnet.vn