Hai hãng điện tử Apple và Samsung đang thống trị thị trường smartphone.

Thị trường smartphone trên thế giới hiện nay hết sức khốc liệt do sự cạnh tranh mạnh mẽ của nhiều hang sảng xuất điện tử. nhưng Apple và Samsung đã nổi lên vượt trội để dẫn đầu. và theo như các cuộc khảo sát mới đây thì  hai hãng điện tử nổi tiếng thế giới là Apple và Samsung chiếm thị phần nhiều nhất trong thị trường trên toàn cầu.

samsung-galaxy

Theo như báo cáo tài chính quý 2 năm nay thì doanh thu của iPhone đang chiếm đến 75% lợi nhuận của toàn bộ thị trường trên thế giới trong khi những chiếc Galaxy của Samsung cũng đang chiếm gần 30%. Và cả hai đều có cho mình những con gà đẻ trứng vàng với Apple đạt mức lợi nhuận 38% trên giá bán còn Samsung cũng đứng thứ hai với 17%. Như vậy chỉ còn một ít % rất nhỏ cho các hãng còn lại. họ gặp quá nhiều khó khăn trước hai đối thủ khổng lồ này.

Apple và Samsung

Các hãng nổi tiếng khác như  Microsoft, HTC, Lenovo  hay Blackberry đều đang trong tình trạng thua lỗ. Microsoft và HTC phải chịu lỗ 22% trên mỗi thiết bị trong khi đó Lenovo lỗ 10%. Blackberry đang bị mất thấp nhất với chỉ 3%. Sony có vẻ là khá khẩm nhất khi không bị lỗ.

Chúng ta không nhắc đến các công ty Trung quốc là một sự thiếu công bằng. vì hai hãng Điện tử Xiaomi và Huawei cũng rất nổi tiếng, những hãng đã có sự tăng trưởng mạnh mẽ trong những năm vừa qua. Xiaomi, “Apple của Trung Quốc” đã tăng gấp 3 doanh số bán điện thoại từ 2014 đến nay và đạt được 61 triệu đơn vị cũng như thu về được khoảng 12 tỷ USD, công ty lâu đời hơn là Huawei cũng đạt được lợi nhuận tăng lên 30%. Tuy nhiên, những công ty sống dựa vào các sản phẩm giá rẻ hoặc các sản phẩm tương tự như Apple hoặc Samsung với mức giá rẻ hơn nhiều, đều chẳng thu được mấy lợi nhuận dù có tăng trưởng mạnh mẽ trong thị phần bán ra.

Sự chiếm lĩnh thị trường gần như tuyệt đối của Apple và Samsung, đã vô tình đẩy rất nhiều công ty khác vào hoàn cảnh vô cùng khó khăn.

 

Bài viết do admin giatreotivi.net tổng hợp từ nhiều nguồn trên internet.

Từ khóa: