Hãng điện tử Samsung công bố nguyên nhân gây cháy nổ với điện thoại Galaxy Note 7

Sau nhiều ngày im hơi lặng tiếng, sau khi hãng đã thu hồi những chiếc Galaxy Note 7 trên toàn cầu vào tháng 10/2016, Tập đoàn Samsung cuối cùng cũng đã đóng lại quá trình điều tra trong thời gian dài lý do tại sao pin trên các thiết bị này bị quá nhiệt và phát nổ. Dựa trên cuộc điều tra của công ty và những công ty phân tích độc lập trên thế giới.
Các vấn đề này xảy ra bởi các lý do khác nhau liên quan đến các nhà cung cấp linh kiện cho hãng Samsung.

Về trường hợp pin từ phía Samsung SDI, nguyên nhân là do không có đủ các thành phần bảo vệ nhiệt giữa các tấm pin và lõi của nó. Bởi vì chiếc điện thoại quá mỏng và bị uốn cong ngay góc phải của các viên pin và trong tình huống xấu nhất thì các các thành phần này bị uốn cong dẫn đến việc đoản mạch gây quá nhiệt và phát nổ trên những chiếc ss Galaxy Note7.

Trong trường hợp nguồn pin từ phía Amperex Technology Limited, một số viên pin bị mất đi lớp cách điện cũng như một số khác (do gia công không tốt, không đảm bảo chất lượng) có các thành phần cạnh sắc bên trong viên pin dẫn đến làm hỏng các phần phân cách giữa cực âm và cực dương trong pin điện thoại. Cộng với việc viên pin được thiết kế quá mỏng dẫn đến tăng khả năng gây hư hại cũng như bị đoản mạch.

Kết quả phân tích này có được sau khi kiểm tra 200.000 thiết bị và 30.000 viên pin khi sạc cường độ cao và thực hiện việc sạc nhiều lần trong phòng thí nghiệm. Người đứng đầu bộ phận quan hệ công chúng của Samsung Moblie đã nói rằng công ty đã phải huy động đến 700 kỹ sư cho việc kiểm tra này và các đánh giá độc lập về vấn đề này cũng được thực hiện bởi 3 công ty khác là UL, Exponent, và TÜV Rheinland.

Tập đoàn Samsung đã cung cấp chi tiết thông tin này tại cuộc họp báo nhưng họ đã không nói rõ về quy trình kiểm soát chất lượng trước đó của hãng, và Samsung chỉ nói rằng sau sự việc này họ đã đại tu quá trình thử nghiệm về độ an toàn các sản phẩm của mình.