Hãng điện tử Samsung sẽ đổi tên tivi LCD của mình thành QLED

Tập đoàn điện tử Samsung hé lộ các dòng tivi mới của năm 2017 tại Triển lãm thiết bị điện tử dân dụng CES sắp tới thì họ sẽ giới thiệu đến công chúng tên gọi hoàn toàn mới: QLED, theo nguồn tin của tạp chí Forbes, nhưng điều đặc biệt là các mẫu tivi này vẫn tiếp tục dựa trên công nghệ màn hình LCD truyền thống.

Các tên đã thay đổi từ ‘LED’ đến ‘SUHD’ bây giờ lại sang ‘QLED’
Trong hơn mười năm qua, công ty Samsung đã vận dụng rất linh hoạt các chiến thuật quảng bá để bán công nghệ màn hình LCD dưới nhiều thương hiệu khác nhau, mà đầu tiên phải kể đến ‘LED’ và trong hai năm gần đây là ‘SUHD’.

Và có vẻ như tên gọi tiếp thị cho dòng tivi của năm 2017 sẽ là ‘QLED’. Có thể các bạn cũng không lạ gì lắm tên gọi này khi nó được sử dụng để nói đến một công nghệ màn hình tự phát sáng mới, vốn cũng kha khá tương đồng với OLED, trong vài năm qua.

Tuy nhiên, với thông tin nói trên từ Forbes thì công ty Samsung dường như có kế hoạch sử dụng cái tên ‘QLED’ để chỉ dòng tivi LCD của năm 2017, với một nỗ lực đặt nó trở thành đối thủ trực tiếp đối với OLED. Trong cụm QLED thì ký tự Q được xem như đại diện cho các chấm lượng tử nhỏ vốn được sử dụng trong chồng màn hình cùng với tấm nền màn hình LCD và giải pháp đèn nền LED.
Theo tạp chí ETNews đã cho biết công ty Samsung đã đăng ký bảo hộ các tên gọi như “HDR1500“, “Q HDR”, và “Real Black”. Trong đó, công ty Samsung đã áp dụng tên gọi “HDR1000” vào năm 2016 để chỉ ra rằng các mẫu tivi LCD của họ có thể đạt đến độ sáng đỉnh là1000 nit. Theo chúng tôi được biết thì công ty Samsung đồng thời sẽ quảng bá cho tính năng “color volume” có trên tivi, hay nói một cách khác thì đây là khả năng tái sản xuất dải không gian màu rộng với nhiều thang độ sáng khác nhau. Bên cạnh đó, các mẫu tivi mới sẽ còn được Samsung chú trọng cải thiện hơn nữa các cấp độ sâu của màu đen.

Hiện tại thì chưa rõ liệu công ty Samsung sẽ tiếp tục tập trung lên các dòng tivi màn hình cong của mình hay không. Nhưng có thể những tin của tờ Forbes đã đưa thành sự thật thì công ty công nghệ hàng đầu Hàn Quốc xem ra sẽ cho nghỉ hưu tên gọi ‘SUHD’ vốn đã được sử dụng để tiếp thị cho các dòng tivi LCD trong hai năm qua. Tóm lại, chúng ta còn ít ngày nữa là có thể biết thông tin của Forbes chính xác đến đâu khi sự kiện CES 2017 chính thức khai mạc vào ngày 4/1/2017.
Bài viết được copy từ diễn đàn Hd Việt Nam có chỉnh sửa.