Hãng sản xuất điện tử Samsung sắp vượt mặt Intel trở thành nhà sản xuất bán dẫn lớn nhất thế giới.

Hãng sản xuất danh tiếng của Mỹ là Intel có thể sẽ phải đối mặt với tình trạng mất cân đối trong quý này. Công ty đang sản xuất những vi xử lý máy tính mạnh mẽ nhất đã đứng đầu thị trường từ năm 1993, khi hãng giới thiệu những con chip Pentium đầu tiên và tạo ra sự vượt trội trên thị trường máy tính cá nhân. Tuy nhiên, vị trí dẫn đầu vào năm thứ 24 của hãng có thể sẽ bị chiếm đoạt bởi Samsung.

Theo như dự tính của các chuyên gia thì Samsung sẽ chiếm lấy ngai vàng của Intel và trở thành nhà sản xuất chip lớn nhất thế giới. Gã khổng lồ công nghệ của Hàn Quốc phải cám ơn bộ phận sản xuất bộ nhớ cho điều này bởi việc gia tăng giá cũng như nhu cầu về chip bộ nhớ đã gia tăng doanh thu cho Samsung.


Vấn đề này một phần cũng do Trung Quốc trong việc đẩy giá bộ nhớ cao vượt bậc. Người dùng Trung Quốc đòi hỏi ngày càng nhiều các thiết bị cao cấp tạo ra nhu cầu lớn về linh kiện mà các nhà sản xuất OEM sử dụng để lắp ráp. Samsung hiện đang hưởng lợi nhờ xu hướng này với mảng sản xuất chip flash DRAM và NAND mà giá của những con chip này dự kiến sẽ tăng lần lượt 39% và 25%


Theo sự dự đoán của công ty McClean thì doanh số của Intel trong quý hiện tại là 14.4 tỷ USD, trong khi đó Samsung sẽ tăng lên đến 14.6 tỷ USD trong cùng kỳ và đó sẽ là mức tăng 4.1$ so với năm ngoái của Samsung.

IC Insight cũng nói rằng nếu giá bộ nhớ không giảm trong suốt nửa cuối năm 2017 thì Samsung có thể sẽ vượt mặt về doanh số so với Intel trong suốt cả năm nay. Hiện tại, cả hai công ty này đều dự kiến sẽ đạt mức doanh thu 60 tỷ USD trong năm 2017.

Và với đà tăng trưởng như vậy với nhu cầu cao về mảng bộ nhớ cũng như thành công khi ra mắt bộ đôi Galaxy S8 và Galaxy S8+ thì Samsung sẽ có thể phá được kỷ lục về doanh thu trong quý 2 năm 2017.