Hãng TiVi siêu sang Loewe của Đức chuyển dây chuyền sản xuất sang Trung Quốc

Trong khi các hãng sảng xuất âm thanh bằng mọi giá tìm cách tránh xa Trung Quốc để nâng tầm thương hiệu, hãng TiVi siêu sang Loewe của Đức lại làm điều ngược lại để giảm chi phí, tự cứu mình khỏi cảnh phá sản. khi quyết định chuyển dây chuyền sản xuất sang Trung Quốc

 

hãng TV siêu sang Loewe chuyển dây chuyền sản xuất sang Trung Quốc

Hơn 90 năm tồn tại, Hãng sảng xuất Loewe được biết đến như là một trong những hãng TIVI siêu sang nổi tiếng nhất thế giới và các sản phẩm của họ đều được lắp ráp tại Đức với chất lượng cao nhất (kiểu như Leica của dân nhiếp ảnh). Tuy nhiên, gần đây chiến lược này tỏ ra không hiệu quả và hãng đã chìm ngập trong thua lỗ đến mức phải đệ đơn bảo hộ phá sản tại Đức.

“Chúng tôi không còn là nhà sản xuất thiết bị nữa – Tôi đang tìm cách mở mắt của công ty để thấy điều đó”, CEO Matthias Harsch to Der Spiegel của Hãng sảng xuất Loewe tuyên bố.

Hiện tại, Hãng sảng xuất Loewe đang tìm kiếm đối tác tại Châu Á để cung cấp các linh kiện quan trọng – bộ xử lý, bản mạch và màn hình. Dĩ nhiên, mục tiêu chính của hãng không ai khác hơn ngoài Trung Quốc, nơi nổi tiếng với các linh kiện giá rẻ và chi phí sản xuất cực kỳ dễ chịu.

Hãng đang trong quá trình đàm phán với TCL, Sichuan Changhong, Skyworth và Hisense, 4 công ty có sự phát triển vượt bậc torng lĩnh vực phát hình vài năm qua và hứa hẹn sẽ sánh ngang với các thương hiệu đình đám hiện tại (LG, Samsung, Sony,…). Hãng sảng xuất Loewe hy vọng sẽ biến các công ty Trung Quốc thành đối tác chiến lược trong việc lắp ráp cũng như cung cấp linh kiện và thay vào đó là tập trung phát triển những điểm mạnh của mình như thiết kế, tính năng media,…

Bên cạnh đó, cũng cần lưu ý là những công trên chủ yếu là sản xuất tấm nền LCD, yếu tố cực kỳ quan trọng trong việc quyết định chất lượng của TIVI. Liệu hãng trong tương lai có sử dụng chúng để giảm chi phí hay không thì giờ vẫn chưa rõ. Hiện nay, Hãng sảng xuất Loewe đang dùng tấm nền của Samsung và chất lượng của sản phẩm của hãng điện tử Hàn Quốc thì đã được cả thế giới công nhận.

CEO Hãng sảng xuất Loewe cũng không phủ nhận việc cắt giảm nhân công sẽ nối tiếp ngay sau khi công ty tái cấu trúc. Với việc nộp đơn xin bảo hộ, Hãng sảng xuất Loewe có 3 tháng để xoay chuyển tình hình trước khi buộc phải chính thức tuyên bố phá sản.

Cũng cần phải lưu ý là việc chuyển dây chuyền sản xuất cũng như nhập phần lớn linh kiện từ Trung Quốc (trừ tấm nền tạm thời vẫn do Samsung cung cấp) chắc chắn giá trị thương hiệu của Hãng sảng xuất Loewe giảm đáng kể. Liệu hãng có vượt qua được giai đoạn khó khăn này không thì chúng ta hãy chờ xem.