Hồ nước xanh ngắt thu hút khách du lịch tại Hải Phòng.

Hồ nước rộng hơn 20 ha được hình thành từ dãy núi đá vôi, sau nhiều năm bị khai thác. Nó đã biến thành hồ nước có màu xanh ngắt này thuộc xã An Sơn huyệnThủy Nguyên, Hải Phòng. Đã thu hút hàng nghìn lượt tham quan của người dân địa phương trong những ngày gần đây.

Một người trú ở xã An Sơn, cho biết thời gian gần đây có rất nhiều du khách đến tham quan hồ nước. vẻ đẹp độc đáo của hồ nước xanh trên đã thu hút đông đảo dân phượt và người địa phương đến tham quan du lịch.
Mỗi tuần có hàng nghìn lượt khách tham quan, đông nhất là vào thứ bảy, chủ nhật. Nhiều gia đình còn mang cả lều di động, ở đến tối mới về.

Ông Nguyễn Văn Đăng là Chủ tịch UBND xã An Sơn huyện Thủy Nguyên cho biết, sở dĩ hồ nước có màu xanh do ảnh hưởng của núi đá vôi xung quanh và chất tạo thuốc nổ đã làm cho nước biến đổi thành màu này.

Khu vực này trước đây là khu vực khai thác đá phục vụ sản xuất xi măng và vật liệu xây dựng của xã. Các ngọn núi liên bị khai thác, sau đó một số doanh nghiệp đưa máy móc, thuốc nổ đến khai thác đá âm. Khoảng từ 2011 đến 2014, toàn bộ khu vực chân núi đá rộng hơn 20 ha bị đào sâu xuống từ 30 đến 40 m. Và hố đào đá âm trở thành hồ lớn chứa nước mưa, có màu xanh ngắt.

Rất nhiều các bạn trẻ mê du lịch và dân phượt đổ về hồ nước tại xã an sơn để chiêm ngưỡng vẻ đẹp của hồ.

Đôi bạn trẻ người Hải Phòng còn chọn nơi đây để chụp ảnh cưới.