Hòn đảo nổi tiếng trường thọ, với những người sống lâu trên thế giới.

Tại đảo Ikaria, còn có tên gọi khác là đảo “trường thọ” tại Hy Lạp. nơi đây nổi tiếng với khi hậu ôn hòa, cảnh sắc thanh bình và việc con người sống lâu trở thành điều bình thường. Không khó để bạn gặp những cụ ông, cụ bà trăm tuổi.


Hình ảnh thanh bình tại hòn đảo Ikaria, nơi nổi tiếng với độ tuổi TB cao nhất thế giới.

Người dân ở đây không chỉ sống lâu, mà còn rất khỏe mạnh hơn hẳn các cư dân khác trên thế giới. Họ có tỷ lệ mắc bệnh ung thư bệnh tim,bệnh trầm cảm, và mất trí nhớ thấp nhất trên thế giới, họ khỏe mạnh cả khi đã già. Rất nhiều các du khách đã đến đây họ luôn cố tìm hiểu bí mật sống thọ, sống khỏe của người dân qua các yếu tố như chế độ ăn uống, ngủ nghỉ và làm việc.

Theo chia sẻ của những người dân nơi đây thì bí quyết đây sống lâu nằm ở sự thân thiện, lạc quan với cuộc sống. Với dân số của khoảng 10.000 người nhưng cũng chỉ có vài người mắc phải chứng bệnh suy giảm trí nhớ tuổi già bệnh Alzheimer.

Cuộc sống nơi này rất chậm chảm và bình thành, dường như không thể nhìn thấy sự  vội vã ở Ikaria, mọi người đều thoải mái vui vẻ, họ tản bộ thư giãn trên những con đường mòn trên núi, ăn trái cây trồng trong vườn… Món ăn của đa số dân cư ở đây là oliu, bánh mì chua lên men, sữa bò dê và trà thảo dược… nơi đây còn khá xa lạ với thế giới và có khá ít người biết đến nó.

 

Hình ảnh đảo trên bản đồ, nằm giữa biển và gần phía Thổ nhĩ kỳ hơn là Hy lạp.

Từ khóa: