iPhone 8 ra mắt vào tháng 10 tới đây sẽ có màn hình OLED mặt trước.

Apple vẫn sẽ tiếp tục giữ nguyên lịch trình bán ra các mẫu điện thoại iPhone của năm 2017 vào tháng 10 tới, tháng 9 sẽ là thời điểm họ công bố chính thức sản phẩm. Như chúng ta đã biết, theo dòng chảy tin tức gần đây thì có nhiều tin rò rỉ nói rằng công ty Apple đang phải chật vật trong việc duy trì tiến độ sản xuất để có thể kịp mốc thời gian ra mắt mẫu iPhone phiên bản đặc biệt dùng màn hình OLED, cùng với hai mẫu dùng màn hình LCD như bấy lâu nay.

Theo trang tin Mac Otakara cho biết hồi đầu năm nay thì phiên bản kỷ niệm lần sinh nhật thứ 10 “iPhone 8” sẽ ra mắt sau hai mẫu dùng màn hình LCD, trong khi nhà phân tích nhiều uy tín của công ty nghiên cứu thị trường KGI Securities là Ming-Chi Kuo thì dự đoán công ty Apple sẽ vẫn công bố chiếc iPhone màn hình OLED trong tháng 9, nhưng thiết bị này sẽ phải đối mặt với sự khan hiếm nguyên vật liệu trầm trọng cho đến cuối tháng 10 qua tháng 11. Các nhà phân tích và nguồn tin khác cũng có nhận định tương tự trong ít tháng vừa qua.
Và một tin vui cho cộng đồng đang chờ đón iPhone 8 chính là việc sản phẩm này có khả năng phát hành ngay trong tháng 10 cùng bộ đôi iPhone 7S và 7S Plus.
Theo PhoneArena, so với iPhone 7S và 7S Plus, iPhone 8 là phiên bản đặc biệt sẽ được Apple ra mắt để đánh dấu kỷ niệm iPhone lên 10 tuổi.
Điểm nhấn trên iPhone 8 chính là việc máy đi kèm màn hình OLED phủ kín mặt trước cùng nhiều tính năng thú vị khác. Điều này dẫn đến một vài khó khăn trong khâu sản xuất, khiến Apple có thể phải dời lịch phát hành iPhone 8 sang tháng 11 hoặc thậm chí trong dịp Giáng sinh như một số lo ngại từ giới phân tích.
Tuy nhiên, các chi tiết mới nhất đến từ tờ Economic Daily Times của Trung Quốc cho biết Apple sẽ tiếp tục xu hướng công bố loạt iPhone 7S, 7S Plus và 8 vào tháng 9 như truyền thống trước khi chính thức phát hành các sản phẩm này trong tháng sau đó.
Nếu thông tin đăng tải chính xác có nghĩa Apple sẽ không phải trì hoãn phát hành iPhone 8 như các lo ngại trước đó. Vấn đề là Apple sẽ làm gì để giải quyết các khó khăn trên iPhone 8?
Theo giải thích từ Economic Daily Times, thay vì tích hợp Touch ID vào bề mặt màn hình iPhone 8, Apple có thể buộc chuyển nó ra phía sau giống như những gì mà Samsung đang làm đối với bộ đôi Galaxy S8 và S8+ mới đây.

Từ khóa: