Khoảng cách treo tivi phù hợp, độ cao khi treo tivi lên tường.

Đã có rất nhiều người băn khoăn không biết lắp treo tivi cao bao nhiều lên tường như thế nào cho phù hợp.

Bài viết này chúng tôi xin hướng dẫn cách treo tivi phù hợp nhất với không gian ngôi nhà hay căn phòng của bạn.

Trước tiên tôi xin khẳng định rất nhiều người khi lắp giá treo tivi hay lắp cao hơn vị trí bình thường, bởi vì nhìn nó đẹp hơn. Nhưng chỉ một thời gian ngắn sau, khi xem tivi nhiều giờ đồng hồ. chúng ta bắt đầu thấy rất mỏi cổ, mỏi mắt.

do-cao-treo-tivi

Vậy treo tivi thế nào cho phù hợp, theo tôi khoảng cách phù hợp nhất để treo tivi chính là khi điểm ngồi của ta khi mắt nhìn thẳng và nhìn đúng vào vị trí giữa màn hình tivi.

Với những tivi 32inh đến 42 inch thì theo tôi khoảng cách lắp phù hợp nhất là treo tivi cách mặt đất khoảng 600mm (0,6m) – 700mm là phù hợp nhất.

khoang-cach-tivi-cach-mat-dat

Đối với những chiếc tivi to hơn thì chúng ta nên lắp khoảng cách tivi cách mặt đất thấp hơn, sao cho mắt ta nhìn thẳng vào đúng tâm của tivi hoặc cao hơn tâm tivi một chút.

Với những căn phòng rộng, khoảng cách ngồi xem tivi thường xa hơn. Như vậy chúng ta cũng có thể lắp cao hơn bt một chút cũng không ảnh hưởng lắm khi xem tivi.

treo-tivi-cao-bao-nhieu

Với những căn phòng ngủ, chúng ta lắp tivi và thường nằm ở giường để xem. Theo tôi thì nên chọn lắp loại giá treo tivi nghiêng tường (gật gù) điều chỉnh độ cúi xuống khi lắp tivi.

Khi lắp chúng ta cũng nên nằm trên giường để nhìn vào tivi để có được điểm nhìn có cảm giác dễ chịu và thoải mái nhất.

 

Bài viết do Admin giatreotivi.net viết sau hơn 10 năm kinh nghiệm đi lắp tivi khắp Hà Nội và các tỉnh lân cận. bạn nào copy nhờ nghi rõ nguồn… xin cảm ơn.