Kính viễn vọng khổng lồ tìm kiếm người ngoài hành tinh.

kính viễn vọng vô tuyến lớn nhất thế giới đã được khánh thành, vào cuối tháng 9 với mục tiêu tìm kiếm sự sống ngoài hành tinh. Của người trung quốc

kinh-vien-vong
HÌnh ảnh tổng thể kĩnh viễn vọng chuẩn bị được lắp đặt trên một khu vực rộng lớn khổng lồ.

công trình xây dựng Kính viễn vọng hình cầu khẩu độ 500 m khổng lồ của TQ tại Bình Đường, tỉnh Quý Châu đã chuẩn bị hoàn thành.
Mặt đĩa khổng lồ của kính viễn vọng được hoàn thành sau 5 năm với đường kính 500 m, tương đương 30 sân bóng đá. Chính quyền địa phương đã di dời 8.000 cư dân khỏi khu vực để đảm bảo khoảng không rộng thoáng cho Kính viễn vọng vận hành.

kinh-vien-vong-khong-lo
Hình ảnh kính viễn vọng khổng lồ khi lắp đặt xong, nó có kích thương tương đương 30 sân vận động bóng đá.

Kính viễn vọng cần không gian yên tĩnh trong phạm vi bán kính lên đến 10 km để hoạt động. Chính quyền địa phương ban hành quy định nghiêm cấm mọi hoạt động săn bắn, đốn gỗ, khai hoang và xây dựng không phù hợp trong khu vực bắt đầu từ từ 25/9.
Sau khi đi vào hoạt động từ cuối tháng 9, Kính viễn vọng sẽ trải qua quá trình hiệu chỉnh. “Hai hoặc ba năm đầu tiên sau khi khánh thành, Kính viễn vọng sẽ được điều chỉnh. Trong khoảng thời gian đó, các nhà khoa học sẽ sử dụng nó cho nghiên cứu bước đầu.

Hy vọng với kính viễn vọng khổng lồ này, con người sẽ tìm thấy sự sống ngoài trái đất nhanh hơn. Cũng như nghiêng cứu về các ngu cơ, nguy hại tiềm tang đến từ vũ trụ.