Lợi nhuận của Hãng điện tử Samsung Quý 2 đạt gần 7 tỉ USA

Hãng sản xuất điện tử Samsung vừa công bố kết quả kiểm toán của mình trong Qúy 2 năm 2013, báo cáo mức lợi nhuận ròng là 7.770 tỷ Won (tương đương 6,96 tỷ USD). Lợi nhuận tăng so với cùng kỳ năm ngoái nhưng cũng cảnh báo mức độ tăng trưởng của smartphone đang chậm lại. 

sam sung tivi
Tất nhiên, mảng di động của Hãngsản xuất điện tử Samsung vẫn đang phát triển tốt, Galaxy S4 và Galaxy Note 8.0 đóng góp lớn vào việc tăng 9% lợi nhuận hàng quý ở bộ phận di động. Một điểm sáng trong thu nhập của Hãng sản xuất điện tử Samsung là việc tăng 46% lợi nhuận trong lĩnh vực tấm nền màn hình (dislay panel), được củng cố bởi nhu cầu TIVI lớn.

Đối với máy tính bảng, Hãng sản xuất điện tử Samsung cho biết dự kiến sẽ “tăng khoảng 10% với sự ra đời của máy tính bảng mới.” Trước đó, hôm nay có tin đồn rằng Hãngsản xuất điện tử Samsung đang chuẩn bị sản xuất một máy tính bảng Android cao cấp mới với mục tiêu thay thế Nexus 10 “trong tương lai gần”, vì vậy nó có thể thực sự sẽ đến trong quí tiếp theo.

 

samsung loi nhuan

Hãng sản xuất điện tử Samsung có kế hoạch tăng cao lợi nhuận bằng cách tập trung vào việc “cung cấp màn hình smartphone khác biệt, bao gồm cả công nghệ màn hình dẻo” và giảm giá thành của màn hình OLED. Trong lĩnh vực TIVI, lợi nhuận cũng tăng khá tốt. Hãngsản xuất điện tử Samsung cũng vừa tung ra TIVI Ultra HD và TIVI OLED cong tại Mỹ, trong khi đó vẫn tập trung vào thị trường mới nổi.

Khi báo cáo được phát hành, nó đã kích thích các nhà đầu tư và các nhà phân tích, và kết quả là cổ phiếu của Hãngsản xuất điện tử Samsung đã tăng nhẹ. Hãngsản xuất điện tử Samsung nói rằng “doanh số smartphone và doanh thu tăng so với quý 1” nhờ vào sự ra mắt của Galaxy S4. Tuy nhiên, các nhà phân tích tin rằng sự tăng trưởng trong thị trường smartphone, đặc biệt là phân khúc cao cấp, đang chậm lại, và lợi nhuận kỷ lục của Hãngsản xuất điện tử Samsung vẫn thấp hơn mong đợi. Hãngsản xuất điện tử Samsung hứa rằng doanh số bán smartphone sẽ “tăng trong quý 3 và tốt hơn dự báo thị trường toàn cầu”.

 

Bài viết lấy nguồn từ internet có chỉnh sửa…