Nhiệt độ giảm sâu, núi Fansipan sắp có băng tuyết.

Không khí lạnh mạnh tiếp tục được tăng cường ở các tỉnh phía bắc, tại những khu vực có độ cao từ 2.700m trở lên, nhiệt độ đều xuống dưới 0 độ C và sẽ xuất hiện băng giá.

Theo Dự báo của trung tâm khí tượng thủy văn trung ương, nhiệt độ thấp nhất sáng nay (24/11) tại vùng Mẫu Sơn (Lạng Sơn) lạnh nhất 1,9 độ; Sapa (Lào Cai) 3,4 độ; Đồng Văn (Hà Giang) 4,5 độ; Sì Hồ (Lai Châu) 5,4 độ…

khoảnh khắc tuyệt đẹp khi tuyết rơi ở Sapa.

Tuyết rơi có lẽ không còn là hiện tượng quá xa lạ đối với người dân ở Sa Pa (Lào Cai), Mẫu Sơn (Lạng Sơn), nhưng lại là một “món quà lạ” mà nhiều người ở các thành phố khác trên cả nước lại mong muốn được tận mắt nhìn thấy và cảm nhận.

Nhiều năm nay, mỗi khi mùa đông tới với những trận gió mùa đông bắc, rét đậm, nhiều du khách lại đổ lên Sa Pa hay Mẫu Sơn để du lịch trải nghiệm và lưu giữ những khoảnh khắc đẹp của tuyết và băng giá.

Trong nhiều năm gần đây, Sa Pa (lào cai) và một số khu vực như Mẫu Sơn, Đồng Văn (Hà Giang),… liên tục có băng tuyết. Thông thường, khi nhiệt độ xuống thấp -1 độ C thì một số nơi có thể xuất hiện mưa tuyết.

Miền Bắc đang dần vào những ngày đông giá lạnh với nhiều đợt không khí lạnh tăng cường khiến một vài nơi nhiệt độ giảm mạnh và có thể có tuyết rơi.

Một khoảng khắc đẹp trong các mùa tuyết rơi ở Sa Pa.

Video tuyết rơi tại Sapa năm 2013

Từ khóa: