Những chiếc tivi 4K siêu mỏng năm 2017.

Những chiếc tivi thế hệ mới vừa được tung ra thị trường đầu 2017. các model này có độ mỏng chỉ vài mm nhờ công nghệ màn hình OLED và phong cách thiết kế mới nhất và rất hiện đại.

 

Tivi LG Signature OLED W7

Chiếc tivi của hãng LG này có độ mỏng chỉ 2,57 mm và đủ nhẹ để dính lên tường. Tuy nhiên, chất lượng hình ảnh vẫn được cải thiện với độ sáng tăng thêm 25% so với OLED thế hệ cũ, hỗ trợ độ phân giải 4K HDR và các công nghệ hình ảnh Dolby Vision, HDR-10 và Advanced HDR.

để có được  thiết kế mỏng như vậy, toàn bộ phần điều khiển như TIVI thông thường được giấu vào loa thanh nằm riêng biệt và kết nối bằng dây cable trong suốt.

Tivi LG OLED W7 có kích thước màn hình 65 và 77 inch với giá bán lần lượt 8k và 20k USD.

Tivi Sony Bravia A1 OLED

Hãng Sony đến từ nhật cũng có sp cạnh tranh với LG khi tung ra mẫu TIVI OLED sở hữu thiết kế và công nghệ hình ảnh ấn tượng không kém Signature OLED W7. Bravia A1 cũng siêu mỏng nhưng sử dụng chân đế đặc biệt đỡ phía sau màn hình. Điểm đáng chú ý ở mẫu OLED của Sony là công nghệ âm thanh Acoustic Surface biến màn hình thành loa vô hình, thay thế cho kiểu loa thông thường.


Ngoài kích thước 65 và 77 inch, dòng sản phẩm của Sony còn có phiên bản 55 inch.

Tivi Panasonic OLED EZ1000

hãng điện tử Panasonic trở thành công ty thứ ba trên thị trường tung ra dòng sản phẩm TIVI màn hình OLED, bên cạnh LG và Sony. Sản phẩm hỗ trợ một loạt công nghệ như HDR10, Hybrid Log-Gamma HDR và chứng chỉ THX với độ phân giải 4K.

Thiết kế không ấn tượng bằng các mẫu OLED của đối thủ, nhưng so với những TIVI trước đó của Panasonic, EZ1000 mang ngôn ngữ thiết kế hoàn toàn mới với màn hình và đường viền bao quanh cực mỏng và liền mạch như kính.

 

Tivi Xiaomi Mi TIVI 4

Hãng điện tử mới nổi của trung quốc  Xiaomi tiếp tục tấn công thị trường TIVI khi vừa tung ra mẫu 4K siêu mỏng Mi TIVI 4 ở triển lãm CES 2017. Dù không dùng công nghệ màn hình OLED như LG, Sony hay Panasonic, sản phẩm vẫn gây ấn tượng khi có độ mỏng chỉ 4,9 mm, mỏng hơn nhiều smartphone hiện nay. Cũng như các điện thoại của Xiaomi, giá bán của Mi TIVI 4 khá mềm khi phiên bản 65 inch có giá 2.000 USD.

Ngoài độ phân giải 4K, chiếc TIVI siêu mỏng của Xiaomi còn được tích hợp hệ điều hành Android, công nghệ trí tuệ nhân tạo AI và đi kèm loa thanh hỗ trợ Dolby Atmos.

Bài viết được tổng hợp từ vnexpress.net dantri.com hdvietnam.com  và các nguồn khác trên internet.