Sau 1 năm không bắn pháo hoa, tết Nguyên đán 2018 Hà nội sẽ bắn tại 30 điểm.

Sau một năm gián đoạn, Tết Nguyên đán 2018, Hà Nội sẽ bắn pháo hoa trở lại tại 30 điểm gồm 5 điểm tầm cao và 25 điểm tầm thấp.
Theo ghi nhận của chúng tôi thì, 5 điểm tầm cao tại: Hồ hoàn kiếm, công viên Thống Nhất, vườn hoa Lạc Long Quân, Văn Quán và sân Mỹ Đình. Và 25 điểm tầm thấp ở 25 quận, huyện và thị xã Sơn Tây. Vị trí bắn pháo hoa cụ thể sẽ do từng quận, huyện, thị xã quyết định.

Kinh phí dùng bắn pháo hoa, Hà Nội sẽ huy động bằng nguồn xã hội hóa. Đây là cách làm quen thuộc, đã thành công trong nhiều năm trước của Hà Nội và TP. HCM.
Bên cạnh việc bắn pháo hoa đêm giao thừa năm nay Hà Nội sẽ tổ chức nhiều chương trình nghệ thuật như: Lễ hội âm thanh và ánh sáng biểu diễn đường phố; chiếu phim tại các quận, huyện, thị xã…
Về việc tổ chức lễ hội âm thanh và ánh sáng đường phố tại một số địa điểm, qua làm thí điểm và phản hồi của khán giả là rất tích cực. nhiều người tỏ vẻ thích thú và háo hức với hoạt động này.
“Sự kiện do các hãng bia tài trợ, những năm trước còn có bán bia, năm nay không cho bán bia, không có lễ hội uống. Về nghệ thuật chúng tôi sẽ quản lý chương trình nghệ thuật để hấp dẫn, lôi kéo lớp trẻ”, ông Chiêm cho biết.
Giao thừa năm 2017, Hà Nội không tổ chức bắn pháo hoa và hạn chế tổ chức lễ hội. Thay vào đó, nhiều đình, chùa, nhà thờ trên địa bàn được thành phố đề nghị gióng chuông trong thời khắc mừng đón năm mới.

Từ khóa: