Thánh đường đẹp nhất thế giới, mê hoặc lòng người..

Nhà thờ Sheikh Zayed nằm tại trung tâm Abu Dhabi. dây là một trong những thánh đường Hồi giáo lớn nhất thế giới có sức chứa lên tới 40.000 người. sức chứa khổng lồ này ngang với sân vận động bóng đá Mỹ đình svd lớn nhất Việt Nam. Nơi đây được thiết kế với hai chất liệu chủ đạo là cẩm thạch Hy Lạp và vàng những vật liệu siêu đắt này cộng với kiến trúc đã biến nhà thờ thành một thánh đường đẹp nhất thế giới. nhà thờ Sheikh Zayed cũng là thánh đường Hồi giáo đầu tiên cho phép du khách ngoại giáo tham quan.

nha-tho-sheikh-zayed

Tổng thống Các tiểu vương quốc Ảrập thống nhất đã nảy ra ý tưởng xây dựng nhà thờ rộng lớn và tuyệt đẹp này – ông mong muốn sẽ đoàn kết cả đất nước và thế giới Hồi giáo. Nhà thờ khi khánh thành cũng mang tên chính vị tổng thống đất nước này.
Khi đi qua cây cầu dẫn vào đảo Abu Dhabi, du khách sẽ không khỏi ngỡ ngàng trước một công trình kiến trúc bằng bằng đá cẩm thạch trắng, mái vòm và những ngọn tháp được xây dựng rất cầu kỳ. Thiết kế của thánh đường được lấy cảm hứng từ những kiến trúc Hồi giáo cũ.

thanh-duong-sheikh-zayed

Ngoài đá cẩm thạch, thánh đường được xây chủ yếu từ vàng, các loại đá quý và gốm sứ, được bao quanh bởi hồ bơi tuyệt đẹp. Dù dưới ánh mặt trời chói chang hay khi màn đêm buông xuống, Thánh đường này đều mang một vẻ đẹp mê hoặc lòng người.

Mời các bạn chiêm ngưỡng video dưới đây, những cảnh quay đẹp nhất của thánh đường vào những thời điểm khác nhau.