Thêm cơ hội cho người lao động khi hãng Samsung sẽ đầu tư thêm 2 tỷ USD vào Việt Nam.

Theo thông báo mới nhất thì hãng điện tử Samsung sẽ đầu tư thêm 2 tỷ đô la (hơn 40 nghìn tỷ đồng) vào dây chuyền sản xuất tấm nền OLED tại nhà máy ở tỉnh Bắc Ninh Việt Nam.

Samsung Display chính là nhà cung cấp màn hình OLED lớn nhất cho các thiết bị di động trên toàn thế giới, với việc chiếm đến 90% thị phần toàn cầu. Tuy nhiên việc màn hình OLED ngày càng trở nên phổ biến với việc các nhà sản xuất thiết bị di động ngày càng gia tăng nhu cầu tích hợp vào sản phẩm của mình. Hãng điện tử Samsung bắt đầu thực hiện bước chuẩn bị để đón đầu nhu cầu này. Theo như thông tin mới nhận thì Samsung Display sẽ đầu tư 2 tỷ USD vào dây chuyền sản xuất tấm nền OLED ở tỉnh Bắc Ninh Việt Nam.

Trong toàn bộ các sản phẩm điện thoại thì khoảng 50% của Samsung Electronics được lắp ráp tại hai nhà máy ở Việt Nam và Samsung Display, công ty phụ trách về việc phát triển công nghệ màn hình, cảm thấy cũng muốn mở rộng sản xuất ở Việt Nam. Theo như thông tin thì Samsung Electronics đã có được thỏa thuận về thuế với chính quyền Tỉnh Bắc Ninh và việc sản xuất này sẽ được bắt đầu vào khoảng quý 1 năm 2017.

Hiện tại thì màn hình OLED là công nghệ ngày càng trở nên phổ biến trên toàn thế giới trong những chiếc điện thoại đời mới. ngoài ra với việc hãng Apple cũng muốn chuyển từ công nghệ LCD sang OLED trên mẫu iPhone sắp tới.
Samsung Display sẽ là nhà cung cấp độc quyền độc quyền tấm nền OLED (hoặc ít nhất là nhà cung cấp chính) cho hãng Apple. Và đó chính là lý do mà gã khổng lồ công nghệ điện tử của Hàn Quốc này đã quyết định cần phải mở rộng khả năng sản xuất công nghệ tấm nền Oled này tại các nhà máy đặt ở Việt Nam.