Thông điệp từ người ngoài hành tinh được truyền đến trái đất.

Những Tín hiệu vô tuyến bí ẩn truyền đến trái đất được cho là thông điệp của người ngoài hành tinh.
Những tín hiệu này được Các nhà khoa học Nga thu sóng vô tuyến, một nguồn sóng rất kỳ lạ từ ngôi sao giống Mặt Trời HD 164595.

Thông điệp từ người ngoài hành tinh

Dựa vào báo cáo của GeekWire, SETI (Trung tâm dạng sống thông minh ngoài hành tinh) từ tối qua bắt đầu theo dõi ngôi sao giống Mặt Trời mang tên HD 164595 trong chòm sao Hercules cách Trái Đất chúng ta khoảng 95 năm ánh sáng, sau khi nhận được đề nghị từ các nhà thiên văn Nga.
Các nhà thiên văn hang đầu nước Nga, đã sử dụng kính viễn vọng vô tuyến RATAN-600 ở Zelenchukskaya lần đầu tiên bắt được những tín hiệu sóng vô tuyến phát ra từ HD 164595 vào ngày 15/5/2015 và sóng vẫn duy trì không ổn định tới thời điểm này.
Theo phán đoán của nhiều người thì đây có thể là kết quả từ hiện tượng tự nhiên ‘microlensing’, trong đó lực hấp dẫn của ngôi sao tăng cường và tập trung tín hiệu từ nơi khác, các nhà thiên văn quyết định nhờ SETI xem xét kỹ hơn dải tín hiệu có cường độ tăng vọt để xác định đó có phải thông điệp do người hành tinh khác gửi đến Trái Đất hay không.

Hành tinh HD 164595 đã thu hút sự chú ý của các nhà khoa học vì đây là ngôi sao có khối lượng tương đương Mặt Trời với ít nhất một “bản sao” ấm áp của Hải Vương tinh quay quanh quỹ đạo. Ngôi sao có nhiệt độ trung bình nóng hơn Mặt Trời gần 300 độ C và trẻ hơn 100 triệu năm.

Tín hiệu này sẽ được các nhà khoa học đưa ra thảo luận tại cuộc họp tháng 9 này trong Đại hội Vũ trụ Quốc tế tổ chức tại Mexico.
Bài viết được tổng hợp từ nhiều nguồn trên thế giới.