Tivi 3D chính thức bị khai tử khi các hãng điện tử ngừng sảng xuất.

Như vậy là Tivi 3D đã chính thức bị khai tử khi hàng loạt các hãng sảng xuất lớn trên thế giới đều ngưng sảng xuất loại tivi này.

 

Một báo cáo gần đây của tạp chí Forbes, cả hai hãng điện tử là Samsung và Philips đã tuyên bố rằng sẽ không có tính năng 3D trên bất kỳ tivi nào của họ năm 2016. Nhà chiến lược sản phẩm của Philips Danny Tack thậm chí còn mạnh dạn phát biểu “3D đã chết” trong một sự kiện được tổ chức gần đây tại nước Bỉ.

Trước đó hãng Vizio đã bỏ công nghệ 3D từ đầu năm 2015 và nhiều tivi của hãng LG năm 2016 sẽ bao gồm chức năng 3D được kết chuyển từ năm ngoái. Hãng điện tử nổi tiếng toàn cầu Sony cũng không còn xuất hiện để theo đuổi 3D, mặc dù hãng Panasonic vẫn đang thử nghiệm chức năng không gian 3 chiều cũ, họ có thể sẽ rời khỏi thị trường Hoa Kỳ trong năm nay. Và không còn quá mặn mà với công nghệ này.

Sở dĩ 3D bị nhiều nhà sảng xuất ngưng sảng xuất do người tiêu dùng đã ngoảng mặt lại với công nghệ này. Lượng khách hàng khá khiêm tốn mua sảng phẩm, bởi lý do phim 3D không có nhiều nguồn cũng như phiền phức khi xem phim phải dùng kính 3D.

Như vậy có thể khẳng định rằng công nghệ 3D dùng kính đã chết. nhưng chúng ta có thể hy vọng công nghệ 3D sẽ quay trở lại dưới hình thức không cần kính. theo ý kiến của chúng tôi thì, công nghệ này sẽ không “chết” hoàn toàn mà có thể sẽ được thay thế bằng một công nghệ khác tốt hơn.

Vào năm 2010, sau sự thành công của Avatar, bộ phim 3D thành công đầu tiên, các công ty TV đầu tư rất nhiều nguồn lực và cả quảng bá cho công nghệ này. Nhưng cuối cùng sau 7 năm thì khả năng xem được 3D chưa bao giờ thực sự là lý do để người dùng chọn mua một chiếc TV mới cả.

Giờ đây, ngành công nghiệp TV hướng đến 4K, HDR và các tính năng TV thông minh nhằm thuyết phục người dùng nâng cấp sản phẩm. Ngày nay công nghệ 3D chỉ còn được sử dụng nằm trong các công nghệ khác như thực tế ảo, thực tế tăng cường và các thiết bị đeo được.