Tivi 8K của hãng Samsung ra mắt lần đầu tại IFA 2018.

Sắp tới hội chợ IFA 2018 sẽ điễn ra, Samsung dự kiến sẽ ra mắt chiếc TV độ phân giải 8K đầu tiên của mình.

Đa phần người sử dụng trên toàn thế giới vẫn chưa kịp nâng cấp lên TV 4K, nhưng có vẻ Samsung đã chuẩn bị để ra mắt chuẩn mới, với độ phân giải lên tới 8K tại IFA năm nay. Theo một người dùng có tên @LeogringoD trên tweeter, Samsung đã cho dựng một biển quảng cáo tại Đức cho sản phẩm này, với dòng chữ “Hãy sẵn sàng để trở nên kinh ngạc tại IFA”, cùng với hình ảnh một chiếc TV được che một nửa.

Đây tin tức rất đáng chú ý nhưng không phải là lần đầu tiên về sản phẩm 8K đến từ Samsung. Đầu năm nay, hãng Samsung đã cho người dùng chiêm ngưỡng chiếc Q8S tại CES nhưng chưa được bán ra thương mại trên thị trường toàn cầu. Tới giữa tháng 6 vừa qua thì hãng cũng công bố sẽ bán ra thị trường TV 8K “trong thời gian sớm nhất có thể”.
Hãng điện tử Samsung cũng không phải là hãng duy nhất phát triển TV 8K. “Người đồng hương” LG cũng đã giới thiệu tới người dùng một chiếc TV 88 inch 8K tại CES đầu năm nay, hiện tại vẫn chưa công bố giá bán chính thức cho sản phẩm này.

Tuy công nghệ phát triển không ngừng, nhưng nguy cơ cao là người dùng sẽ không có điều kiện để nâng cấp lên 8K trong thời gian sắp tới, nhưng việc ra mắt những sản phẩm này cũng sẽ làm TV 4K có giá bán dễ tiếp cận hơn, phổ cập độ phân giải cao tới nhiều người dùng hơn trên toàn thế giới.

Bài viết được lấy nguồn từ samsung.com.vn