Tivi cao cấp của hãng Sony đe dọa soán ngôi các thương hiệu của Hàn quốc.

Hãng Sony đang trên đà hồi phục mạnh mẽ và bắt đầu đe dọa soán ngôi các thương hiệu tivi khác đến từ Hàn quốc.
Theo sự thống kê và nghiên cứu thị trường của nhóm IHS, hãng Sony hiện chiếm tới 39% trong tổng số TV có giá trên 1.500 USD (khoảng 34 triệu đồng) bán ra nửa đầu năm, tăng hơn hai lần so với mức 17,5% đạt được trong quý trước.
Quý đầu đầu năm 2017, thị phần TV cao cấp trên thế giới của LG giảm 8% so với quý IV/2016, xuống còn 35,8% và đứng thứ hai. Samsung cũng bị thu hẹp thị phần xuống còn 13,2% sau khi giảm 7% so với 3 tháng cuối năm ngoái.
Con số trên đã cho thấy sự thay đổi mạnh mẽ khi chỉ một năm trước Samsung chiếm 39,5% thị phần TV cao cấp, còn LG và Sony lần lượt là 17,7% và 17,5%.

 

 

 

 

Sự thống trị của hãng điện tử Samsung bị rung chuyển bởi các chương trình quảng bá rầm rộ của LG và Sony cho công nghệ mới OLED, một chuyên gia trong ngành đã cho biết. Dù hai công ty Hàn Quốc vẫn kiểm soát thị trường TV siêu cao cấp với mức giá trên 2.500 USD (khoảng 57 triệu đồng), nhưng Sony đang đần bắt kịp và gây sức ép mạnh mẽ.
Trong mảng TV đắt tiền, LG thống trị với thị phần 40,8% trong quý I và không có gì thay đổi so với quý trước. Trong khi đó Sony tăng 9,8% lên 34,4%, còn Samsung để tuột 12,4% “miếng bánh” nên chỉ còn 11% thị phần.
Với các TV trên 70 inch, Samsung vẫn rất mạnh với 31,6% thị phần, so với Sony là 26,6%. Nhưng khoảng cách này đã bị thu hẹp khi mức chênh lệch vào năm 2015 là trên 20%.
Các chuyên gia đã cho rằng để ngăn sự phát triển của hãng Sony, hai hãng LG và Samsung đã tăng hàm lượng giá trị vào sản phẩm của họ, đồng thời nỗ lực cải tiến quảng bá, tiếp thị hơn nữa.
Hiện tại thì các công ty Hàn Quốc vẫn dẫn đầu về công nghệ mới trong ngành TV, nhưng Sony đang dồn lực để vượt qua, buộc Samsung và LG liên tục phải chạy đua nhằm tạo khoảng cách với đối thủ của mình.
Và cuộc chạy đua ngày càng trở nên khốc liệt giữa các thương hiệu hàng đầu trên thế giới.