Tivi OLED của LG 2017 sẽ được hỗ trợ âm thanh lossless Dolby TrueHD.

Theo thông tin mới đây từ hang điện tử LG cho biết các dòng tivi OLED đời 2017 của họ sẽ là những tivi đầu tiên hỗ trợ Dolby TrueHD, công nghệ âm thanh lossless. Việc hỗ trợ này sẽ được thông qua một bản cập nhật firmware, và sẽ được phát hành ngay trong tháng 10/2017
Lossless trên tivi
Định dạng âm thanh lossless và không nén có thể được sử dụng để truyền tải âm thanh vòm Dolby 5.1 / 7.1 hoặc Dolby Atmos, vốn là âm thanh dựa trên đối tượng. Các tivi OLED đời 2017 của LG đã hỗ trợ Atmos nhưng nếu truyền tải Atmos với TrueHD sẽ càng cải thiện hơn nữa chất lượng âm thanh.

 

Dolby TrueHD từ các thiết bị chơi game

LG đồng thời giải thích bản cập nhật sẽ bao gồm hỗ trợ Codec MAT (Metadata-enhanced Audio Transmission). Và nhờ vậy sẽ cho phép truyền phát âm thanh Dolby TrueHD trên các tivi OLED 2017 khi chơi game. Tuy nhiên, để có thể trải nghiệm tốt thì nội dung trên game console phải bao gồm âm thanh với định dạng hỗ trợ.

Với bản cập nhật sắp tới, LG và Dolby càng thắt chặt hơn nữa mối quan hệ đối tác. Trong năm 2016, LG đã bổ sung định dạng Dolby Vision HDR cho các dòng tivi OLED của họ, rồi sang năm 2017 thì bổ sung thêm âm thanh Dolby Atmos.

Hiện bản cập nhật firmware có phiên bản 04.70.06 đang được phát hành cho người dùng ở Mỹ và châu Âu, dự kiến tất cả người dùng tivi OLED 2017 của LG sẽ được cập nhật hết vào cuối tháng này.