Tivi OLED mới nhất của LG có tính năng nổi bật HDR.

Hãng điện tử LG đã công bố dòng sản phẩm mới OLED tivi 4K Ultra HD EF9500, các sự chú ý đều tập trung vào việc cuối cùng LG cũng đã cho ra mắt một OLED tivi không phải là màn hình cong. Yếu tố hình thức của sản phẩm lần này của LG đã tạo được hiệu tốt nhưng có vẻ như chúng ta đang bỏ lỡ một yếu tố khác cũng đặc biệt không kém. Đó là khả năng xử lý hiện đại Hdr.

Tivi Tivi LG 4K EF9500 của hãng LG mới vừa ra mắt.

HDR là viết tắt của High Dynamic Range (tạm dịch là dải tương phản động mở rộng). Với những ai dùng máy ảnh DSLR và thích chơi ảnh thì có lẽ không còn lạ gì với khái niệm này. Dynamic Range là khái niệm dùng để chỉ sự khác biệt cao nhất giữa vùng sáng và vùng tối mà các thiết bị có thể ghi nhận hoặc thể hiện lại. Dynamic Range của máy ảnh số, màn hình, của máy in… là khác nhau.
HDR trên tivi là một khái niệm cao hơn, kết quả là cho ra những tấm hình nghệ thuật và rất khác thường. Thông thường, để có được một tấm hình HDR, người chụp cần tới nhiều hơn 2, 3 tấm hình với các giá trị phơi sáng (EV) khác nhau.

Amazon trở thành nhà cung cấp nội dung HDR cho OLED 4K tivi của LG
Loạt sản phẩm OLED 4K tivi mới của LG bao gồm EF9500 Flat OLED 4K tivi tích hợp sẵn khả năng video streaming HDR từ đối tác nội dung trực tuyến và thiết bị nguồn bên ngoài. Như vậy, Amazon Video trở thành nhà cung cấp nội dung HDR đầu tiên dành cho OLED 4K tivi của LG, sản phẩm mang đến chất lượng hình ảnh cao nhất và trải nghiệm tốt nhất khi xem phim HDR.

Từ khóa: