Tivi QLED Có thể có 100 triệu đơn hàng vào năm 2020

Trong một báo cáo vừa được công bố bởi Display Supply Chain Consultants (DSCC), vốn chuyên thu thập và phân tích dữ liệu thống kê từ chuỗi cung ứng màn hình, đã chỉ ra rằng dòng tivi Quantum Dot LED (QLED) có thể sẽ có đơn hàng đạt mốc hơn 100 triệu thiết bị vào năm 2020 trong khi số thị phần chiếm được là 34% trên toàn cầu. Bản dự báo này đã được công bố bởi Ross Young, nhà sáng lập kiêm giám đốc điều hành của DSCC, tại hội nghị thượng đỉnh QLED và HDR10 được tổ chức ở Los Angeles (Mỹ).

Dựa vào bản dự báo, với khoảng thời gian kéo dài từ năm 2016 đến 2020, thì thị trường tivi QLED kỳ vọng một tỉ lệ tăng trưởng mỗi năm đạt 90% miễn là các nhà sản xuất có thể kéo thấp giá thành sản xuất xuống trong khi đồng thời khắc phục được những nhược điểm còn có. Trong khi đó, thị trường tivi OLED được dự báo sẽ tăng trường 49% mỗi năm trong vòng 5 năm tới. Điều này có nghĩa là dòng tivi QLED đang sẵn sàng để vượt mặt tivi OLED, mà trong đó dòng tivi OLED được kỳ vọng sẽ chỉ còn chiếm 4% thị phần vào năm 2020. Theo ông Young cho biết thì tấm nền của dòng tivi OLED có khả năng duy trì một khối lượng nhỏ trong toàn bộ công suất của LCD đối với khoảng thời gian dự báo.

chúng ta có thể thấy rằng tivi QLED giàu tiềm năng thống trị thị trường trong tương lai trong khi màn hình OLED được dự báo sẽ giảm dần vì các nhà sản xuất, chẳng hạn cụ thể ở đây là LG, không đủ khả năng sản xuất một lượng lớn tivi OLED và giữ cho giá của các tivi này thấp trong những năm tới. Bên cạnh đó, dòng tivi QLED được xem là có nhiều năng lực hơn trong hiển thị khối lượng màu lớn, một địa hạt quan trọng mà có vẻ như tivi OLED đang trở nên đuối sức, theo như giải thích từ phía nhà sản xuất Samsung hồi đầu năm nay trong suốt sự kiện Triển lãm thiết bị điện tử dân dụng, nơi gã khổng lồ của ngành công nghệ Hàn Quốc đồng thời hé lộ những chi tiết về công nghệ vốn sẽ cho phép tivi QLED vượt mặt những người anh em dùng tấm nền OLED. Mặc dù vậy, kình địch LG đã nhanh chóng đáp trả với việc bác bỏ sự cần thiết khi so sánh hai dòng tivi QLED và OLED, mà trong đó Phó chủ tịch phụ trách bộ phận màn hình của LG là Han Sang-beom đã đưa ra nhận định rằng cải thiện duy nhất ở màn hình QLED của Samsung nằm ở độ sáng mà thôi. Chúng ta hãy chờ xem trong tương lai thì mèo nào sẽ cắn mỉu nào…