Trạm vũ trụ thiên cung 1 sắp đâm xuống trái đất, và có thể gây tai họa.

Trạm vũ trụ đầu tiên của Trung Quốc có tên là Tiangong-1 (Thiên Cung 1) dài 10,3 mét được phóng lên quỹ đạo vào năm 2011 nó đã hết hạn trên quỹ đạo và cần trở về Trái đất bằng cách rơi xuống đại dương một cách có kiểm soát. Tuy nhiên, theo giới quan sát nhận định, Thiên Cung 1 đang bị rơi tự do trong không gian và không thể điều khiển, trung quốc đã mất kiểm soát hoàn toàn với trạm quốc tế này.
Đó là một điều hết sức nguy hại cho trái đất của chúng ta nếu nó rơi phải một khu vực dân cư nào đó. Nó có thể rơi xuống bất cứ chỗ nào, bất cứ nơi đâu vì đã ngoài tầm kiểm soát của các nhà chức trách.

tram-vu-tru-thien-cung-1

Cơ quan Kỹ thuật Vũ trụ Trung Quốc (CMSE) đã thừa nhận mọi kết nối với trạm vũ trụ không gian Thiên Cung 1 đã hoàn toàn thất bại.
Cũng giống như các vệ tinh bị mất liên lạc khác, Thiên Cung 1 sẽ vỡ và bị đốt cháy trên đường trở về Trái đất dưới dạng kim loại nóng chảy.
Với kích thước rất to lớn của vệ tinh nặng trên 7 tấn, hầu hết các bộ phận sẽ bị đốt cháy khi va chạm tốc độ cao với bầu khí quyển của trái đất. Nhưng một số bộ phận của nó có thể chịu được nhiệt để xuyên qua bầu khí quyển và va chạm vào bất cứ đâu trên Trái Đất.
Mảnh vỡ nặng và ở nhiệt độ cao có thể gây sát thương cực kỳ nghiêm trọng. và không thể dự đoán được sự thiệt hại nếu nó rơi vào khu vực dân cư.