Tuyệt tình cốc, nơi kỳ bí và đẹp như những cảnh quay trong các phim kiếm hiệp.

 Động Am Tiên được mệnh danh là tuyệt tình cốc, nằm ẩn mình giữa lưng chừng núi và còn được mọi người  gọi là “thiên đường nơi hạ giới”

Nơi đây có nhiều phong cảnh kỳ bí, và địa hình đặc biệt đậm chất kiếm hiệp, tại khu vực động Am Tiên như một thế giới riêng biệt ẩn chứa nhiều màu sắc lịch sử thu hút bất kỳ du khách nào ghé chân.

Động Am Tiên là một đi tích trong quần thể di tích cố đô Hoa Lư, nơi đây có tương truyền rằng nơi đây vua Đinh Tiên Hoàng từng xây pháp trường, trừng trị kẻ có tội và có ngôi chùa mà Thái hậu Dương Vân Nga tu hành cuối đời.

Động nằm ở lưng chừng núi, đường đi đến đây rất hiểm trở, phải leo qua 205 bậc đá qua vách núi mới đến được động. nhìn Từ xa, động có hình dạng giống hệt như miệng con rồng nên còn được mọi người gọi là hang rồng. Nhiều nhũ đá sau vài nghìn năm có hình cây thóc, cây tiền, trái phật thủ, hay nụ hoa sen rủ xuống cùng những giọt nước. Nơi đây không chỉ mang ý nghĩa về mặt lịch sử, tâm linh mà với địa thế hiểm trở ở nơi thâm sơn cùng cốc.

Rất nhiều du khách đến cố đô Hoa lư đều muốn đến khám phá động này, vì sự thu hút độc đáo và lạ.

Chính vì sự bí ẩn của lịch sử sau nhiều thời gian động này được mọi người gọi với cái tên “tuyệt tình cốc”.

Du khách muốn đến Chùa động Am Tiên thì có thể đi từ Hà Nội khoảng cách chừng 100 km. ngoài ra mọi người có thể tìm hiểu thêm về các khu du lịch khách tại Ninh Bình như Tràng An, chùa Bái Đính hay Tam cốc bích động.

Mời các bạn chiêm ngưỡng vẻ đẹp của tuyệt tình cốc qua flycam của MegaBim quay và biên tập.

.