Vẻ đẹp hũng vĩ và ngoạn mục của con đường xuyên biển Đại Tây Dương tại Nauy.

Trên thế giới này có rất nhiều cảnh đẹp ngoạn mục, nhưng thực sự tôi bị choáng ngợp trước vẻ đẹp của con đường này. Và thực sự mong có một ngày được du lịch đến nơi đây.

Vâng đó chính là con đường mang tên Đại Tây Dương nổi tiếng ở Na Uy nối liền hai đảo Molde và đảo Kristiansund. Con đường và các cầu có tổng chiều dài hơn 8km này được xây dựng rất công phu và tuyệt đẹp.
Đường Đại Tây Dương, của Na Uy dài hơn 8 km, rộng 6.5 m đã được xây dựng để kết nối các hòn đảo trong vùng biển Na Uy và thành phố Averoy với phần đất liền tại Eide. Nối giữa các đảo nhỏ và đảo đá ngầm là nhiều đường đắp cao, cầu cạn và 8 cây cầu.


Con đường uốn lượn theo thiết kế dựa vào các đảo và nổi bật nhất là cầu Storseisundet với hình dạng vặn xoắn theo cấu trúc địa chất khu vực. Cầu Storseisundet dài 260 m. nó có độ uốn cong cao nên ở một số góc nhìn người ta tưởng chừng như cây cầu bị cắt ngang ở đỉnh. Sở dĩ cây cầu phải thiết kế như vậy là bởi sự khắc nghiệt của thiên nhiên. Khi thiết kế như vậy nó có thể chống lại sức mạnh hủy diệt của sóng và gió biển khi có những cơn bão lớn đổ vào.


Con đường Đại Tây Dương được khởi công ngày 1/8/1983. Trong quá trình xây dựng hơn 6 năm, khu vực thi công đã gánh chịu 12 trận cuồng phong và sóng biển cực mạnh. và được khánh thành vào ngày 7/7/1989, chi phí xây dựng là khoảng 15 triệu USD; 25% chi phí này được thu lại qua lệ phí cầu đường và phần còn lại lấy từ ngân sách. Kế hoạch thu phí dự kiến kéo dài trong 15 năm nhưng đến tháng 6/1999 đã thu xong và kể từ đó mọi người được thoải mái đi qua con đường mà không phải đóng phí.

Vào đầu Tháng 12 năm 2009, con đường Đại Tây Dương đã được Cục Di sản văn hóa Na Uy công nhận là di sản văn hóa cần bảo quản và được xếp hạng tuyến đường du lịch quốc gia.

Các nhà quảng cáo bán oto khi làm phim quảng cáo rất hay sử dụng bối cảnh của con đường này vì sự độc đáo kỳ vĩ và hấp dẫn đặc biệt của nó.


Con đường này cũng thu hút rất nhiều khách du lịch đến khám phá và trải nghiệm đi qua cung đường này. Trên đường cũng thiết kế nhiều điểm dỗ xe để du khách có thể dừng lại tham quan dễ dàng.
Khi có bão đổ vào thì chỉ có những du khách liều lĩnh và ưa mạo hiểm mới dám đi qua con đường, vì rất có thể sóng biển kết hợp với gió cực mạnh có thể thôi bay chiếc ô tô ra biển khơi mênh mông…

Mời các bạn xem video dưới đây, mở chế độ full HD và full màn hình để trải nghiệm con đường này. Nó thực sự làm mê hoặc nhiều người thích cảm giác mạnh, và lái xe qua con đường này cũng là mong ước của nhiều người trong đó có tôi.