YouTube không còn được hỗ trợ những smart tv đời 2012 trở về trước.

Google vừa ra thông báo ngừng hỗ trợ các ứng dụng chơi video dạng Flash. Và như vậy thì những ứng dụng YouTube sẽ không còn hoạt động được trên các đời tivi thông minh sản xuất từ năm 2012 trở về trước nữa.

Chuyển dịch từ Flash sang HTML5

YouTube vào năm 2012 đã giới thiệu một ứng dụng chơi video dựa trên nền tảng HTML5 để thay thế cho trình chơi video Flash. Việc chuyển dịch này đã được thực hiện từng bước trong nhiều năm và dẫn đến việc buộc Sony cũng như các nhà sản xuất tivi khác phải gỡ bỏ ứng dụng.

Và giờ đây, quá trình chuyển dịch đã hoàn tất, thông tin từ công ty Google cho biết. Ứng dụng chơi video Flash của YouTube đã chấm dứt vòng đời của nó, nhưng chắc chắn sẽ để lại di chứng cho một số thiết bị.

Công ty Google đồng thời cho biết thêm rằng “Trong trường hợp mẫu tivi nhà của các bạn là đời từ 2012 trở về trước thì các bạn đang sử dụng ứng dụng chơi YouTube phiên bản cũ và sẽ không còn nhận được hỗ trợ nữa”. Ngoài các dòng tivi thông minh thì động thái nói trên của Google đồng thời ảnh hưởng đến cả các thiết bị khác cũng sử dụng Flash player.

Các giải pháp thay thế được Google đề xuất

Công ty Google cho biết ứng dụng chơi YouTube sẽ vẫn tiếp tục hoạt động trên các dòng tivi thông minh đời 2013 về sau cũng như trên các thiết bị PlayStation 3 và 4, Xbox 360 và One, và Wii U.

Trong trường hợp người dùng nào không đang sở hữu bất kỳ thiết bị nào được đề cập bên trên thì Google đề xuất họ mua một thiết bị Chromecast hoặc một media player cho Android TV. Người tiêu dùng tất nhiên cũng có thể sử dụng các thiết bị không phải của Google, chẳng hạn như Apple TV, Roku hay Amazon Fire TV.

Như vậy là những chiếc tivi smart sản xuất từ năm 2012 trở về trước sẽ gặp khó khăn khi xem video từ youtube, hoặc phải dùng các thiết bị hỗ trợ khác.

Từ khóa: